Get Adobe Flash player

คณะสงฆ์สังฆมณฑลราชบุรี 2019

บ้านสิทธิดา ศูนย์พัฒนาเด็กพิการ

บ้านสิทธิดา ศูนย์พัฒนาเด็กพิการ

สถานที่อบรม-สัมมนา

ศูนย์ภาวนา"ทาบอร์" จ.กาญจนบุรี
บ้าน"เย็นเนซาเร็ธ" จ.เพชรบุรี
ค่ายลูกเสือดรุณาเฉลิมพระเกียรติ

สถิติการเยี่ยมชม

02049855
Today
Yesterday
This Week
This Month
Last Month
All days
542
1620
5572
51595
50566
2049855
Your IP: 54.90.204.233
2019-03-27 05:28

ประกาศเปลี่ยนแปลงตำแหน่งหน้าที่ 2019/2562

Share this post

Submit to DeliciousSubmit to DiggSubmit to FacebookSubmit to Google PlusSubmit to StumbleuponSubmit to TechnoratiSubmit to TwitterSubmit to LinkedIn"จงทำดังนี้เพื่อระลึกถึงเราเถิด"

 “ เราฉลอง 3 เหตุการณ์ 1) มิสซาแรก 2) พิธีบวชพระสงฆ์เพื่อถวายมิสซา โปรดศีลอภัยบาปและเทศน์สอน 3) การประกาศบัญญัติใหม่ คือพระบัญญัติแห่งความรัก”
ข่าวดีวันพฤหัสศักดิ์สิทธิ์

ประสบการณ์ชีวิต
    1.  มิสซาวันนี้เป็นการเฉลิมฉลองเพื่อระลึกเหตุการณ์ใหม่ 3 ประการ ซึ่งมีความสำคัญต่อชีวิตของพระศาสจักรและชีวิตของเราแต่ละคน คือ กำเนิดของพิธีมิสซา  การบวชพระสงฆ์ และการประกาศพระบัญญัติแห่งความรัก

พระคัมภีร์และคำสอน
    2. บทอ่านที่หนึ่ง (อพย 12:1-8, 11-14) พระเจ้าทรงให้คำแนะนำชาวฮิบรูสองประการ คือ การเตรียมตัวเพื่อการอพยพโดยการกินเลี้ยงลูกแกะและการทำเครื่องหมายที่ประตูบ้านเพื่อให้ครอบครัวรอดพ้นจากความตาย
    3. บทอ่านที่สอง ((I คร11:23-26) นักบุญเปาโลเน้นการเลี้ยงอาหารค่ำครั้งสุดท้ายของพระเยซูเจ้าซึ่งได้กระทำสืบทอดกันมาตั้งแต่พระศาสนจักรเริ่มแรก สืบทอดต่อกันมา เพื่อให้คริสตชนได้เตือนตนเองถึงเรื่องความตายและการกลับฟื้นคืนชีพของพระเยซูเจ้า
    4. พระวรสาร (ยน13:1-15) พระเยซูเจ้าได้ปรับเปลี่ยนการฉลองปัสกาของชาวยิวให้เป็นพิธีมิสซา หลังจากการล้างเท้าอัครสาวกและสอนให้ทุกคนมีความสุภาพถ่อมตนรับใช้กันและกัน พระเยซูสรุปพิธีด้วยการมอบพระวรกายและพระโลหิตภายใต้รูปปรากฏของปังและเหล้าองุ่นให้เป็นอาหารและเครื่องดื่มฝ่ายจิต เพื่อให้ตัวของพระองค์เป็นลูกแกะปัสกา

ข้อปฎิบัติ
    5.  “เราต้องสุภาพถ่อมตน” การร่วมมิสซาเรียกร้องให้เราล้างเท้ากันและกัน เช่น ช่วยเหลือผู้อื่น เคารพพระเยซูเจ้าในตัวของผู้อื่น มองดูความต้องการของผู้อื่นและหาทางช่วยเหลือโดยไม่หวังผลใดๆ
    6. “ความรักเชิญชวนให้เราอุทิศตน” ให้เราเลียนแบบการอุทิศตนเพื่อผู้อื่นของพระเยซูเจ้า ที่ได้มอบพระวรกายและพระโลหิตให้เป็นอาหารและเครื่องดื่มฝ่ายจิตในพิธีมิสซา เราอาจจะทำได้โดยการแบ่งปันพระพร เวลา เครื่องใช้ไม้สอย วัตถุสิ่งของ ให้ผู้อื่น ถ้าเราเป็นศิษย์ที่แท้จริงของพระองค์ เราจะต้องนำเอาบัญญัติใหม่ที่พระองค์มอบให้ไปปฏิบัติอย่างเป็นรูปธรรม
    7. “จงเป็นประจักษ์พยานของพระคริสต์” พระสงฆ์ส่งพวกเราออกไปหลังจากมิสซาจบแล้วด้วยถ้อยคำที่ว่า “พิธีบูชามิสซาจบแล้วจงไปปฏิบัติตามพระวาจาของพระเจ้าเถิด” หรือ “จงไปในสันติและรับใช้ผู้อื่นเถิด” ให้เรานำเอาพระวาจาของพระองค์ไปปฏิบัติในบ้าน ในที่ทำงาน กับทุกคนที่เราพบปะ ด้วยความรักความเมตตา ความสนสนใจและห่วงใย ดุจดังที่พระเยซูคริสต์ทรงกระทำเป็นแบบอย่าง

 

ค้นหาภายในเว็บ

ปีแพร่ธรรมสังฆมณฑลราชบุรี

สารสังฆมณฑลฉบับล่าสุด

บทอ่านและบทมิสซาประจำวัน

บทประจำมิสซา-ordomissae

เพลงสาธุการ

เพลงสาธุการ

แผนปฏิบัติงาน 2016-2020

แนะนำเว็บดีดี

 
www.vatican.va
เว็บข่าววาติกัน www.news.va
เว็บไซต์วิทยาลัยแสงธรรม
คณะกรรมการคาทอลิกเพื่อคริสตศาสนธรรมแผนกพระคัมภีร์
logo_litugy
กระบวนการฟื้นฟูศิษย์พระคริสต์
www.popereport.com
DOWNLOAD BIBLE PROGRAM
วิถีชุมชนวัด BEC

แม่พระแบบฉบับและตัวอย่างฯ

 

น้ำดื่มมิสซิอองน์

น้ำดื่ม "มิสซิอองน์" ผลิตโดยศูนย์มิสซังคาทอลิกเขตราชบรี

น.อักแนส เกษตรอินทรีย์

อักแนสเกษตรอันทรีย์