Get Adobe Flash player

คณะสงฆ์สังฆมณฑลราชบุรี 2019

บ้านสิทธิดา ศูนย์พัฒนาเด็กพิการ

บ้านสิทธิดา ศูนย์พัฒนาเด็กพิการ

สถานที่อบรม-สัมมนา

ศูนย์ภาวนา"ทาบอร์" จ.กาญจนบุรี
บ้าน"เย็นเนซาเร็ธ" จ.เพชรบุรี
ค่ายลูกเสือดรุณาเฉลิมพระเกียรติ

สถิติการเยี่ยมชม

02049817
Today
Yesterday
This Week
This Month
Last Month
All days
504
1620
5534
51557
50566
2049817
Your IP: 54.90.204.233
2019-03-27 05:25

ประกาศเปลี่ยนแปลงตำแหน่งหน้าที่ 2019/2562

Share this post

Submit to DeliciousSubmit to DiggSubmit to FacebookSubmit to Google PlusSubmit to StumbleuponSubmit to TechnoratiSubmit to TwitterSubmit to LinkedIn

ข้อคิดวันอาทิตย์ โดย คณะกรรมการคาทอลิกเพื่อพระคัมภีร์
"ชีวิตใหม่"

 “การฉลองที่ยิ่งใหญ่และสำคัญที่สุดของพระศาสนจักร เพราะ 1) การกลับคืนชีพของพระเยซูเจ้าเป็นพื้นฐานความเชื่อของคริสตชน เป็นการพิสูจน์ว่าพระเยซูทรงเป็นพระเจ้าแท้จริง 2) เป็นการรับประกันว่าเราจะได้กลับฟื้นคืนชีพมาเช่นเดียวกับพระองค์ 3) ให้กำลังใจและความหวังในยามที่เราท้อแท้ หรือมีความยากลำบากในชีวิต”
ข่าวดีวันฉลองปัสกา (1 เมษายน )

ประสบการณ์ชีวิต
    1. วันนี้เราได้มาร่วมฉลองวันที่สำคัญที่สุดของศาสนาของเรา เป็นการฉลองที่ให้ความหวัง..สัญลักษณ์ที่เรานิยมนำมาแจกกันคือไข่ ซึ่งหมายถึงการมีชีวิตใหม่..การกลับคืนชีพของพระเยซูจึงเป็นความหวังและชีวิตใหม่ของเราทุกคน

พระคัมภีร์และคำสอน
   2. บทอ่านที่หนึ่ง (กจ10:34, 37-43) นักบุญเปโตรประกาศว่าเหตุการณ์ต่างๆที่เกิดขึ้นกับพระเยซูเจ้าเป็นความจริง ท่านและบรรดาศิษย์เป็นประจักษ์พยานได้ เช่น พระเยซูเสด็จไปที่ไหนก็ทรงกระทำแต่ความดี ทรงถูกประหาร กลับฟื้นคืนชีพ และทรงบัญชาให้ให้ทุกคนไปประกาศสอนประชาชน
   3. บทอ่านที่สอง (คส 3:1-4) นักบุญเปาโลเตือนใจเราว่าเมื่อการกลับคืนชีพเป็นเรื่องจริง เราควรที่จะมุ่งหน้า เอาจริงเอาจังเรื่องเมืองสวรรค์ อย่าพะวงถึงสิ่งของของโลก
   4. พระวรสาร (ยน 20:1-9) ยอห์นเล่าเรื่องการกลับคืนชีพของพระเยซูเจ้า ที่มารีย์ชาวมักดาลา เปโตรและศิษย์อีกสองคนได้พบว่าพระคูหาว่างเปล่า พวกเขาจึงเพื่อเป็นประจักษ์พยานว่าพระเยซูทรงกลับคืนชีพแล้ว เป็นการยืนยันคำพูดที่พระเยซูตรัสกับมาร์ธา “เราเป็นการกลับคืนชีพและเป็นชีวิต ใครเชื่อในเรา แม้ตายไปแล้วก็จะมีชีวิต” (ยน11:25-26)

ข้อปฎิบัติ
     5. “ให้เราดำเนินชีวิตใหม่” ปัสกานำความยินดีให้เราทุกคน เราเป็น “บุคคลที่จะได้กลับคืนชีพ” หมายความว่าเราไม่ได้จมปลักอยู่ในหลุมศพ หรือจมอยู่กับบาป นิสัยไม่ดี ความท้อแท้ สิ้นหวัง ฯลฯ ตรงกันข้าม เรากลับมีความหวังที่ได้ชีวิตใหม่ที่มีความยินดี สันติสุข แม้ว่าชีวิตในปัจจุบันจะเต็มไปด้วยความน่าเบื่อ ความเจ็บป่วยและความตึงเครียดต่างๆในแต่ละวัน
     6. “ให้เราจัดระเบียบชีวิตของเราใหม่” ความเชื่อในพระเยซูเจ้าผู้ทรงกลับคืนชีพทำให้เราควบคุมความคิดและการกระทำของเรา ความเชื่อศรัทธานี้จะเป็นแรงบันดาลใจให้เราเคารพต่อร่างกายของเรา รักษากายของเราให้บริสุทธิ์ ศักดิ์สิทธิ์และปราศจากบาปต่างๆ นอกจากนั้นความเชื่อมั่นนี้ยังช่วยให้เราเคารพและรักผู้อื่น ช่วยเหลือและปรารถนาดีต่อกันและกัน
     7. “เราต้องเป็นภาพสะท้อนของพระเยซูเจ้า” เราได้สะท้อนภาพของพระเยซูให้คนอื่นได้เห็นด้วยการดำเนินชีวิตของเรา ที่มีความรัก ความเมตตา ความเห็นอกเห็นใจ และรับใช้ผู้อื่นโดยมีภาพการกลับคืนชีพของพระเยซูเจ้าฝังลึกในใจเรา

 

ค้นหาภายในเว็บ

ปีแพร่ธรรมสังฆมณฑลราชบุรี

สารสังฆมณฑลฉบับล่าสุด

บทอ่านและบทมิสซาประจำวัน

บทประจำมิสซา-ordomissae

เพลงสาธุการ

เพลงสาธุการ

แผนปฏิบัติงาน 2016-2020

แนะนำเว็บดีดี

 
www.vatican.va
เว็บข่าววาติกัน www.news.va
เว็บไซต์วิทยาลัยแสงธรรม
คณะกรรมการคาทอลิกเพื่อคริสตศาสนธรรมแผนกพระคัมภีร์
logo_litugy
กระบวนการฟื้นฟูศิษย์พระคริสต์
www.popereport.com
DOWNLOAD BIBLE PROGRAM
วิถีชุมชนวัด BEC

แม่พระแบบฉบับและตัวอย่างฯ

 

น้ำดื่มมิสซิอองน์

น้ำดื่ม "มิสซิอองน์" ผลิตโดยศูนย์มิสซังคาทอลิกเขตราชบรี

น.อักแนส เกษตรอินทรีย์

อักแนสเกษตรอันทรีย์